ทำไมต้นอัลฟัลฟาจึงให้คลอโรฟิลล์มากกว่าพืชอื่นๆ 6,000 ชนิด
ทำไมต้นอัลฟัลฟาจึงให้คลอโรฟิลล์มากกว่าพืชอื่นๆ 6,000 ชนิด
จากการวิเคราะห์คลอโรฟิลล์
จากพืชกว่า 6,000 ชนิด
ทั้งจากใต้น้ำถึงบนพื้นดิน พบว่าพืชที่ให้คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ และดีที่สุด คือ
อัลฟัลฟา เท่านั้น
ประโยชน์จากต้นอัลฟัลฟา
มักได้จากส่วนใบและลำต้น
ซึ่งได้ถูกนำไปใช้สำหรับบำบัดอาการปวดข้อและอาการอักเสบต่างๆ เช่น ปวดข้อ (Arthritis) ไปจนกระทั่งถึงความผิดปกติในระบบทางเดินอาหารและเชลล์ในตับถูกทำลาย
นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า อัลฟัลฟา ยังสามารถช่วยให้เลือดสะอาดขึ้น
อัลฟัลฟา
เป็นพืชที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 8 ชนิด ได้แก่ ไอโซลิวซีน ลิวซีน ไลซีน เมไธโอนีน พีนิลอะลานีน เทรโอนีน
ทริปโตฟาน และวาลีน ขณะเดียวกันยังพบว่ากรดอะมิโนเหล่านี้ร่างกายของเราไม่สามารถเองได้
แต่จำเป็นต้องมีไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในการสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ
นอกจากนี้ในอัลฟัลฟายังอุดมไปด้วยวิตามิน เอ, บี6, ดี, เค,
เกลือแร่ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม และแคลเซียม
คลอโรฟิลล์สูตรเข้มข้นตราแม่ฝน ผลิตจากต้นอัลฟัลฟา ช่วยป้องกันโรคร้ายแรง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น