ทำไมต้นอัลฟัลฟาจึงให้คลอโรฟิลล์มากกว่าพืชอื่นๆ 6,000 ชนิด


ทำไมต้นอัลฟัลฟาจึงให้คลอโรฟิลล์มากกว่าพืชอื่นๆ 6,000 ชนิด

จากการวิเคราะห์คลอโรฟิลล์ จากพืชกว่า 6,000 ชนิด ทั้งจากใต้น้ำถึงบนพื้นดิน พบว่าพืชที่ให้คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ และดีที่สุด คือ อัลฟัลฟา เท่านั้น
ประโยชน์จากต้นอัลฟัลฟา มักได้จากส่วนใบและลำต้น ซึ่งได้ถูกนำไปใช้สำหรับบำบัดอาการปวดข้อและอาการอักเสบต่างๆ เช่น ปวดข้อ (Arthritis) ไปจนกระทั่งถึงความผิดปกติในระบบทางเดินอาหารและเชลล์ในตับถูกทำลาย นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า อัลฟัลฟา ยังสามารถช่วยให้เลือดสะอาดขึ้น


อัลฟัลฟา เป็นพืชที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 8 ชนิด ได้แก่ ไอโซลิวซีน ลิวซีน ไลซีน เมไธโอนีน พีนิลอะลานีน เทรโอนีน ทริปโตฟาน และวาลีน ขณะเดียวกันยังพบว่ากรดอะมิโนเหล่านี้ร่างกายของเราไม่สามารถเองได้ แต่จำเป็นต้องมีไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในการสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ นอกจากนี้ในอัลฟัลฟายังอุดมไปด้วยวิตามิน เอ, บี6, ดี, เค, เกลือแร่ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม และแคลเซียม

คลอโรฟิลล์สูตรเข้มข้นตราแม่ฝน ผลิตจากต้นอัลฟัลฟา ช่วยป้องกันโรคร้ายแรง



ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม